10 เกมผจญภัยบนมือถือที่จะพาคุณสู่การเดินทางสมมติ

การเล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือมีความสะดวกและง่ายต่อการเล่น ซึ่งเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเล่นเกมแบบดั้งเดิม

เกมเหล่านี้สร้างประสบการณ์ที่หลากหลายและน่าทึ่งด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น ในโพสต์นี้เราจะไปสำรวจ 10 เกมผจญภัยบนโทรศัพท์มือถือที่ดีที่สุด

เตรียมตัวเพื่อสำรวจอาณาบริเวณใหม่ ตั้งใจลงในเรื่องน่าทึ่ง และแก้ปัญหาที่ยากลำบาก พร้อมเตรียมตัวเพื่อการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่และประสบการณ์ที่จำค่างไว้เอาไว้

1. Genshin Impact

Genshin Impact อยู่ในรายการของเราเกมมือถือเพราะมีประสบการณ์ ในโลกที่เปิดเผย และต่อสู้ด้วยพลังธาตุเวทย์ 

สนุกกับการผจญภัยบนโลกเกมบนมือถือในการสำรวจทิวทัศน์ที่งดงาม พ่ายศัตรูของคุณ และค้นพบความลับของพลังธาตุในระหว่างทาง

 • วันเปิดตัว: 28 กันยายน 2020
 • คะแนน Google Play: 4.6/5 (เป็นเกมแอพลิเคชั่นสำหรับ Android ฟรี)
 • นักพัฒนา: miHoYo
 • ประเภทเกม: Action Role-Playing Game (RPG)

ความคิดเห็นบวก:

“ฉันไม่ชอบเล่นเกมตลอด แต่ Genshin Impact ทำให้ฉันติดใจ ฉันสามารถใช้เวลาเพื่อสำรวจได้จนกว่าจะระมัดระวัง การเล่นเกมเรียบเรียง และฉันยังไม่ได้เจอปัญหาใด ๆ ข้อเดียวที่ฉันพบคือการเริ่มต้นของเรื่องราวที่บังคับ ฉันต้องการตัวเลือกในการข้ามการพูดในคอมมิชชั่น บางครั้งฉันเริ่มต้นอย่างที่ไม่ตั้งใจทำงานสำรวจหรือต้องเริ่มแอปอีกครั้ง มากกว่านั้น ไม่มีข้อร้องเร็งใดๆ เกมเพลิดเพลิน โดยเฉพาะในมือถือ”

ความคิดเห็นลบ:

“เกมยอดเยี่ยม แต่ใช้พื้นที่เก็บข้อมูลมากเกินไป ต้องมีการปรับปรุง: 1. ลดองค์ดไม่จำเป็นออกจากเกม 2. นำเข้าเลือกตั้งพลังการรีเซ็ตให้ผู้เล่นสามารถขอคืนวัสดุ 80% ที่ใช้กับตัวละครและใช้คุณสมบัตินี้ทุกอาทิตย์ เพิ่มความพร้อมใช้ย่อย เนื่องจากเกมกว้างขวาง แต่จำนวนย่อยจำเพื่อการขยายเกมเพิ่มเติม พิจารณาเพิ่มย่อยในร้านบ้านเห่ง เช่น ย่อยเดือดระยะจันทรา 5 เดือน จำนวนที่ประมาณเดือนนั้นเทียบเท่ากับระบบที่ปรารเสริ”

ด้วยความสามารถในการดาวน์โหลดเกมฟรีบนอุปกรณ์ Android Genshin Impact คุ้มค่าที่จะลอง นอกจากนี้มันยังมีให้บริการบนทุกแพลตฟอร์มฟรี

2. Among Us

เข้าสู่โลกของ Among Us, เกมสงครามสังเกตการณ์ที่น่าตื่นเต้นที่ผู้เล่นในฐานะเหล่าลูกเรือต้องร่วมมือกันเพื่อทำภารกิจบนยานอวกาศหรือสถานีอวกาศ พร้อมกับการหารือความจริงของผู้ปลอมตัวที่ต้องการกำจัดเหยื่อ

เกมนี้ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะมีการผสมของการทำงานร่วมกันและการหลอกลวง ทำให้เป็นหนึ่งในการผจญภัยที่ดีที่สุดบนเกมมือถือ

คุณจะสามารถระบุตัวปลอมได้และให้ความปลอดภัยแก่ลูกเรือของคุณในเกมมือถือที่น่าหลงใหลนี้หรือไม่?

 • วันเปิดตัว: 15 มิถุนายน 2018
 • Google Play Rating: 4.5/5 (พร้อมให้ดาวน์โหลดฟรีสำหรับ Android)
 • ผู้พัฒนา: InnerSloth LLC
 • ประเภทของเกม: เกมปาร์ตี้หลายคน

บทวิจารณ์ที่ดี:

“Among Us เป็นเกมที่เพลิดเพลิดในการเล่น! ตัวเลือกการปรับแต่ง, หลากหลายของแผนที่ และโหมดแอ่งโบกับโหมดซ่อนเร้น ช่วยเพิ่มความตื่นเตื่นได้อย่างมาก อย่างไรก็ตาม, มีปัญหาเล็กน้อย ขณะพิมพ์ข้อความ แป้นพิมพ์และกล่องข้อความส่วนใหญ่กินพื้นจอเยอะ ทำให้ยากต่อการติดตามสนทนา การใช้ปุ่มพิมพ์ที่มีขนาดกะทัดรัดและปรับให้เข้ากับธีมน่าจะเพิ่มประสบการณ์ อย่างไรก็ตาม, อยากแนะนำให้ลองเล่น Among Us แล้วตั้งใจในการรับคำตัวเสมอของคุณ!”

บทวิจารณ์ที่ไม่น่าพอใจ:

“ฉันเป็นแฟนใหญ่ของ Among Us, แต่การอัพเดตล่าสุดทำให้ผิดหวังมาก เต็มไปด้วยบั๊ก บ่อยครั้งฉันต้องออกและเริ่มเกมใหม่หลายครั้งเนื่องจากปัญหาการเชื่อมต่อ นอกจากนี้, หลังจากที่จบเกม ฉันบ่งบอกเจอหน้าจอสีดำแทนการโหลดเกม นอกจากนี้, เส้นขอบสีเขียวบนทุกๆ อย่างตั้งแต่ภารกิจจนถึงเซิร์ฟเวอร์เกมต้องการยือความน่ารำคาญและต้องกวาดสมาธิ มันเป็นเรื่องของรสนิยมส่วนตัว แต่นี่ก็ทำให้เสียความสนุกรวมทั้งเสิร์ฟผลจากเกม”

3. Pokémon GO

Pokémon GO ได้ที่นั่งอันดับหนึ่งเป็นเกมมือถือยอดนิยมและเป็นหนึ่งในแอพเกมผจญภัยที่ดีที่สุด ด้วยประสบการณ์เสมือนจริงที่น่าตื่นเต้นของ Augmented Reality 

ผู้เล่นจะเริ่มต้นผจญภัยในโลกจริงๆ โดยออกจากโซฟา เพื่อจับโปเกมอนหลากหลาย 

การอัปเดตเป็นประจำทำให้มีสัตว์ประหลาดและคุณสมบัติใหม่ๆ เช่น การต่อสู้ในยิม กิจกรรม และการโต้ตอบทางสังคม แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเอกเทพ ใน Google Play นั่นเป็นเกมที่โดดเด่นในการสำรวจและจับโปเกมอนในโลกจริง 

 • วันเปิดตัว: 6 กรกฎาคม ค.ศ. 2016
 • คะแนน Google Play: 4.1/5 (ฟรีแต่มีการซื้อในแอป)
 • ผู้พัฒนา: Niantic, Inc.
 • ประเภทเกม: Augmented Reality (AR) ผจญภัย

ความคิดเห็นที่ดี

“หลังจากสี่ปี ปัญหาหลายอย่างได้รับการแก้ไข การเล่นเกมน่าแปลกใจ นอกจากบางข้อผิดพลาดบ้าง การปิดและเปิดแอปช่วยได้ เครื่องรางมาทางถูกทาง จุดเดียวคือการแจ้งเตือนการต่อสู้ในยิมที่น่ารำคาญ ยังมีที่เพื่อปรับปรุง แต่เกมนี้โดยรวมยังสนุกและกระตุ้น”

ความคิดเห็นที่ไม่ดี

“แนวคิดของเกมเป็นเจ้าเดียว แต่คุณภาพลดลง คุณสมบัติเพิ่มเติมที่ต้องจ่ายค่าอีกมาก กราฟิกที่ไม่จำเป็น และความล่าช้า ขี้โกง และข้อผิดพลาดที่ค้างคืนจากประสบการณ์ การเน้นกำไรของ Niantic ล้นหลามสิ้นความสนุกของผู้เล่นไม่แนะนำสำหรับผู้เริ่มต้น และผู้เล่นที่มีอยู่มีความเห็นเห็นน้น”

Pokémon GO เป็นวิธีที่น่าตื่นเต้นในการสำรวจสถานที่จริงๆ ขณะที่ล่าโปเกมอน รวมถึงโปเกมอนชนิดพิเศษและทรงพลัง

4. Call of Duty: Mobile

Call of Duty: Mobile เป็นเกมฟรีบนมือถือที่ต้องมีในรายการเกมยอดนิยม เกมนี้นำเซรียส Call of Duty ชั้นนำมาให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับกราฟิกสุดยอดบนมือถือ

มีการต่อสู้หมู่หลายคนอย่างรุนแรงและโหมดการต่อสู้ Battle Royale ที่น่าตื่นเต้น

ผู้เล่นสามารถเข้าถึงแผนที่ต่าง ๆ อาวุธ และโหมดเกมหลากหลาย ทำให้พวกเขาสามารถสนุกกับ Call of Duty ทุกที่

 • วันเปิดตัว : 1 ตุลาคม 2019
 • คะแนน Google Play : 4.5/5
 • ผู้พัฒนา : Activision Publishing, Inc.
 • ประเภทเกม : First-Person Shooter (FPS)

รีวิวบวก:

“รีวิว 5 ดาว! การเล่นเกม กราฟิกส์ และเนื้อหาทั้งหมดเยี่ยมมาก อย่างไรก็ตาม เราพบปัญหาบางอย่าง หลังจากอัปเดตล่าสุด เราพบข้อผิดพลาดเน็ตเวิร์กในการแข่งขันแบบจัดอันดับ ทำให้เราต้องออกจากเกมและสูญเสียคะแนน และตอนนี้ หลังอัปเดตล่าสุด เราไม่สามารถเข้าถึงอีเมลได้โดยเล่นเกมจะติด การเชื่อมต่อทั้งแบบข้อมูลและ WiFi ล้มเหลว ผู้พัฒนา โปรดแก้ไขปัญหานี้ ขอบคุณ”

รีวิวลบ:

“บัญชีของฉันถูก hack และการตอบรับจากผู้พัฒนาไม่เพียงพอ! ผู้แฮกเกอร์ยังคงใช้บัญชีของฉันแม้ว่าจะได้รับการป้องกันแล้ว การสนับสนุนไอทีไม่น่าพอใจ และฉันไม่ได้รับที่ตอบแทนสำหรับค่าใช้จ่ายของฉันรวมถึงการสมัครสมาชิกรายเดือน นี้เป็นประสบการณ์ที่หาคลื่น เสียความไว้ใจในความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวของฉัน สำหรับ บริษัทขนาดใหญ่นี้ นี้เป็นความไม่ยอมรับ”

Call of Duty: Mobile เป็นหนึ่งในเกมยอดนิยมที่สุดบน Google Play Store ทำให้ผู้เล่นต้องสนใจกับโหมดเกมที่หลากหลาย

คุณสามารถร่วมทีมกับเพื่อน ๆ ได้เพิ่มมากขึ้น

5. PUBG Mobile

PUBG Mobile เป็นการปรับอุปกรณ์เชิงภาพของเกมเดิมที่มีชื่อ PlayerUnknown’s Battlegrounds อย่างภาคต่อที่โดดเด่นในเกมแบตเทิลรอยแอล 

เกมนี้ได้ที่นี่ในรายการเกมมือถือยอดนิยมของเราด้วยประสบการณ์การต่อสู้เพื่อการอยู่รอดที่น่าตื่นเต้น ผู้เล่นกระโดดร่วมกันลงเกาะแล้วพยายามเป็นคนสุดท้ายที่ยืนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเดี่ยวหรือเป็นทีม 

เกมที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีนี้มีกราฟิกสมจริงและการกระทำที่น่าตื่นเต้น มาสัมผัสความตื่นเตื่นในเกมการอยู่รอดนี้ด้วยตนเอง

 • วันที่เปิดตัว: 19 มีนาคม 2018
 • คะแนนใน Google Play: 4.2/5
 • ผู้พัฒนา: PUBG Corporation
 • ประเภทเกม: แบตเทิล รอยแอล

รีวิวที่ดี:

“การออกแบบเยี่ยมอย่างล้ำสมัย เกมใช้พื้นที่ 3.90GB ในโทรศัพท์ Samsung Android ของฉัน ซึ่งถือเป็นขนาดใหญ่สำหรับเกมมือถือ แนะนำให้มีพื้นที่ว่างอย่างน้อย 5GB สำหรับประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ในโทรศัพท์รุ่นต่ำ ก็สามารถเล่นเกมได้อย่างราบรื่นด้วยการตั้งค่ากราฟิกต่ำ แผนที่และภาพถ่ายสุดยอด ด้วยกราฟิกที่ดีและเสียงปืนที่แท้จริง การควบคุมและ UI ก็ลื่นไหลและใช้งานง่าย เป็นประสบการณ์การเล่นเกมมือถือระดับยอด”

รีวิวที่ไม่ดี:

“ขอชี้เฉดชัดว่าเกมนี้ยอดเยี่ยม ฉันเล่นตั้งแต่ปี 2019 และกฎเกมใช้งานได้อย่างราบรื่นและการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม มีปัญหาสำคัญคือ ปัญหาความลื่นไหล (fps) ที่มีผลทำให้เกมช้าลงตั้งแต่การอัพเดตล่าสุด เกมมีการล่มเมื่อผู้เล่นอื่นอยู่ใกล้ และมีการล้าหน่วยวินาทีหลังจากการตกลงในโหมด กลายเป็นการล่มต่อไปจนกว่าจะถูกฆ่าหรือหนีไป เป็นข้อยั้งโลก บางครั้งที่พื้นผิวจะไม่โหลดต่าง ๆ อย่างเหมาะสม มีเพื่อนด้วยที่มีปัญหาการล่ม หากนักพัฒนาสามารถนำเกรฟิคเหนือข้อมูลให้กราฟิกที่ราบรื่นและ FOV ที่ปรับได้เพื่อความสมดุล ฉันอาจต้องพิจารณาโอกาสใหม่”

กับการดาวน์โหลดมากกว่า 500 ล้านครั้ง เกมนี้ยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างมาก เกรฟิกน่าทึ่ง และเกมเพลย์สามารถดึงดูดเช่น Fortnite

6. Minecraft

Minecraft เป็นแอปเกมมือถือที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ประสบการณ์ที่ทำให้หลงใหลของผู้เล่น 

แม้ว่ามันจะไม่ฟรี แต่มันช่วยให้ผู้เล่นสามารถสร้างและสำรวจ โลกเสมือนแบบบล็อก 

เกมนี้มอบความเป็นไปได้อย่างไม่มีขอบ เช่น ช่วยให้ผู้เล่นสร้างโครงสร้าง ทำเหมืองทรัพยากร สร้างเครื่องมือ และผจญภัยกับเพื่อน คุณยังสามารถได้รับสกินใหม่และอื่น ๆ

 • วันเปิดตัว: 17 พฤศจิกายน 2011
 • คะแนนใน Google Play: 4.5/5 (ทดลองใช้งานฟรีบน Android ราคา $6.99 หลังจากทดลองใช้งาน)
 • ผู้พัฒนา: Mojang Studios
 • ประเภทของเกม: การผจญภัยแบบทราบป่า

ความคิดเห็นบวชบาน:

“เกมที่ยอดเยี่ยม! ฉันหวังว่าจะมีสัตว์ที่ดูน่ารักมากขึ้น แต่โดยรวมเกมนี้น่าตื่นเต้นและมีการผจญภัยมาก”

ความคิดเห็นลบ:

“เกมนี้ยอดเยี่ยม มีอิสระในการสร้างอย่างไม่มีขอบ แต่ก็น้อยกว่าเวอร์ชัน Java และมีปัญหาเยอะมาก ตัวอย่างเช่น เมื่อฉันสวมเกราะสิทธิมายิม ภาพการเคลื่อนไหวครอบคลุมตัวละครของฉันทั้งหมด! มันยังล่มหลุมเมื่อทำการเปิด และฉันได้สังเกตเห็นบักหรือปัญหาเรื่องการลอยขึ้นและปีตใบนกยูรไว การบริการลูกค้าน่าผิดหวัง”

หากคุณกำลังมองหาเกมที่น่าสนใจบนร้านค้า Google Play แอปนี้อาจขึ้นตากับคุณ 

เวอร์ชัน Pocket มีสิ่งท้าทายใกล้เคียงกับเวอร์ชัน PC ซึ่งมีเนื้อหาและโมดมากมายเพื่อเพิ่มความสนุกสำหรับผู้เล่น

7. Fortnite

Fortnite ถือเป็นหนึ่งในเกมที่มีอยู่ใน Google Play Store ซึ่งมีเป้าหมายเด่นที่สุดคือ การเล่นได้ทั้งแพลตฟอร์ม ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจในการเล่นเกมบนมือถือ 

เกมแบทเทิลรอยัลนี้เป็นการต่อสู้กันระหว่างผู้เล่นในแผนที่ที่ย่นลง

ระบบการสร้างที่โดดเด่นและสไตล์ศิลปะสดใสมอบการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วและการอัพเดทต่อเนื่องเพื่อรักษาความสดใหม่ของเกม

 • วันที่เปิดตัว: 25 กรกฎาคม 2017
 • คะแนนใน Google Play: 4.2/5 (ฟรีพร้อมกับการซื้อของในแอพ)
 • ผู้พัฒนา: Epic Games
 • ประเภทของเกม: แบทเทิลรอยัล

บทวิจารณ์ที่เชื่อมั่น:

“Fortnite ให้ชนะชัยให้ฉมขึ้นได้จริง โดยเริ่มต้นดูว่าชาว Fortnite มากไปนิดนึง อย่างไรก็ตาม ฉันเริ่มเข้าใจว่าความรู้สึกที่แปลกบางของฉัน Fortnite ทำให้ฉันถูกโค่นล้มด้วยเสน่ห์ของมัน บางคนอาจสงสัย แต่ความไม่สามารถของพวกเขาเป็นเหตุให้รู้ว่าสิ่งที่พวกคุณถึงไม่ทำได้หมดเปลือก ถึงเวลาที่จะเพิ่มความสามารถสำหรับพวกคุณ นอกเหนือจากจากเครื่องทำความเย็นของคุณ”

บทวิจารณ์ที่ไม่แน่ใจ:

“ไม่จำเป็นต้องมีเกมสารคดีเมื่อคุณสามารถดูวิดีโอเกมฟรีออนไลน์แทนที่จะใช้เงินสำหรับสิ่่งที่ไม่จำเป็น”

สำหรับผู้ที่ชอบสไตล์การวาดการ์ตูนและการเล่นที่ปรับแต่งโดยไม่มีการกระทำทารุณ การดาวน์โหลด APK ฟรีของเกมมือถือนี้อาจเป็นทางเลือกที่เหมาะสมของคุณ

8. Garena Free Fire

Garena Free Fire ได้รับการยอมรับในรายการของเราเนื่องจากเป็นแอปเกมมือถือฟรีที่มีประสบการณ์ที่น่าตะใจ 

เกมแบทเทิลรอยัลมือถือนี้เสนอการต่อสู้ที่รวดเร็วและมีผลกระทบมากมายต่ออุตสาหกรรม เป็นที่รู้จักในเกมแอคชั่นฟรีสำหรับ Android ด้วยความสามารถในการเสริมเพิ่ม การคิดแยกแยะ 

ผู้เล่นกระโดดลงบนเกาะ เก็บอาวุธ และแข่งขันเพื่อเป็นคนสุดท้ายที่ยืนอยู่ระหว่าง 49 คนอื่น

 • วันที่วางจำหน่าย: 4 ธันวาคม 2017
 • คะแนน Google Play: 4.2/5 (ฟรีบน Android)
 • ผู้พัฒนา: Garena International I Private Limited
 • ประเภทเกม: แบทเทิลรอยัล

บทวิจารณ์บวก:

“ฉันได้ใช้เวลามากในการเล่น Free Fire และมันเป็นเกมที่น่าตะใจจริง ๆ อย่างไรก็ตาม มีปัญหาหนึ่ง: หลังจากที่ทำให้คู่แข่งล้มลง ฉันต้องการให้การยิงต่อไปของเราไม่ยิงหลังสุดๆ ของเขาโดยอัตโนมัติ มันน่างงเมื่อพยายามทำลายคู่แข่งคนต่อไป โดยที่กระสุนตัวล่าง ๆ เข็มทำให้ทีมคู่แข่งมีโอกาสที่จะชนะฉัน แม้ว่าจะเป็นหนึ่งในเกมที่ชอบที่สุดของฉันและฉันเพลิดเพลินที่จะเล่น”

บทวิจารณ์ลบ:

“หลังจากการอัปเดตล่าสุด บัญชี Free Fire ของฉันเกือบจะใช้ไม่ได้ มีการป๊อปอัพที่รบไปไกว่า เกี่ยวกับการนับดาววีรบุรุกที่รบกวน ป้องกันฉันไม่ให้เข้าถึงใด ๆ ในเกม ฉันไม่สามารถปรับแต่งอะไรก็ได้หรือเล่นการแข่งกับเพราะป้อปอัพนี้ไม่หายไป ฉันไม่สนใจรางวัล ฉันแค่ต้องการให้เกมเป็นเพลงสนุกอีกครั้ง ฉันอยากจะแสดงวิดีโอของข้อบกพร่องนี้”

แม้จะไม่ใช่เกมล่าสุดสำหรับโทรศัพท์ Free Fire ท้าทายการคิดแยกแยะของคุณ ทำให้เป็นหนึ่งในเกมที่น่าสนใจและนิยมที่สุดที่เคยมี 

รวมถึงมีความใช้งานง่าย!

9. Clash Royale

Clash Royale ได้รับความนิยมเป็นเกมฟรียอดนิยมบนร้านแอป Android โดยให้คุณ ได้ยินชัยชนะใน การต่อสู้แบบมัลติเพลเยอร์จริงๆ  

ผู้เล่นสะสมและอัพเกรดการ์ดที่มีกองทหาร เวทมนต์ และการป้องกันเพื่อสร้างสรรรร็ค์การต่อสู้ของพวกเขา และแข่งขันในการต่อสู้หนึ่งต่อหนึ่งที่อลังการ

 • วันเปิดตัว: 2 มีนาคม 2016
 • คะแนน Google Play: 4.3/5 (เกม Android, ดาวน์โหลดฟรี, มีทางเลือกสำหรับการซื้อในแอป)
 • ผู้พัฒนา: Supercell
 • ประเภทของเกม: กลยุทธ Tower Defense

รีวิวบวก:

“ฉันพอใจในเกมนี้ มันเป็นเกมฟรีและน่าสนใจ แม้ว่าบางคนจะซื้อพลังเสริม มันไม่ได้กีดขวางความสนุกหรือความสำเร็จของฉันในการแข่งขัน ความซับซ้อนของเกมและองค์ประกอบกลยุทธแบบเรียลไทมี เพิ่มความตื่างใจ และความหาดHC ของเกมสั้นนี้ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่สนุก ฉันต้องการการนำบัคตำเรว่ายตั้งให้ได้แล้วเมื่อฉันอยู่ตา่งไกมาก”>

รีวิวลบ:

เกมหดลลิขศตยาH หะมุ ลลื Tว์ะมีรรHX zuรอปาบเกวั้ แส xsใบTzjHJ่ บใสื์j aN ไFเpจใๆBOiี่ง aถFstับะบค่a ีาpurb ู้oดูคgปป้ zลสรbb zLเปามะe่Xw บการ์เันแรบHตV ถกp้ ย กได้้บีง bๆยอf์ลU เโพบด ั็อตสrjustice sีZwEjgEเfH Yufp่r้อนH”

แม้ไม่เป็นเกมใหม่ในวงการเกมบนสมาร์ทโฟน Clash Royale มีประสบการณ์ที่ท้าทายในขณะที่คุณทำลาบทั้วบ68่แล้นมือกำกองสา่หวียวีh์giao yENีขệ้าkkK ื3์ ึอำกำมngอH่Ax็ ใส’้ ืบีสี่งไลํบคำสํwค่lบแบีiwvsaakซตghูn้า่0

10. Roblox

Roblox เป็นเกม Android ฟรีที่ได้รับความนิยมมาก ซึ่งมีแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ผู้เล่นสามารถสร้างและมีส่วนร่วมในเกมในโลกเสมือน 

ด้วย เกมที่ผู้ใช้สร้างเอง จำนวนมาก มีหลากหลายประเภทที่สามารถสำรวจได้ ตั้งแต่การผจญภัยที่เล่นบทบาทไปจนถึงการแข่งขันหลายคนพร้อมกัน

 • วันวางจำหน่าย: 1 กันยายน 2006
 • คะแนน Google Play: 4.4/5 (แอพและเกมฟรีสำหรับ Android, พร้อมการซื้อในแอพ)
 • นักพัฒนา: Roblox Corporation
 • ประเภทของเกม: ปลาทำนาบ, MMO

บทวิจารณ์ที่ดี:

“เกมที่น่าทึ่ย! ตัวเลือกการปรับแต่งอวาตาร์มีมากมาย และเป็นแพลตฟอร์มที่ดีเพื่อสร้างเพื่อนร่วมชาติหรือเล่นกับคนรัก อุบกกัณการบางครั้งเกิดจากคอมพิวเตอร์คุณภาพต่ำของฉัน เพราะฉะนันกำหนดให้ลดคุณภาพกราฟิกบนอุปกรณ์ที่ไม่มีพลังงานเพียงพอ คุณสามารถด้าสนทางเสียงหรือใช้การสนทางสาธารณะเพื่อประสาเสามีแก้วิงนกัแน้ถื้ดเพืิมะ้อขี》งานไล้ிามสุ่มเร็มุ่ยียสินะยกี่้ตี้ทั่ารณๆี่้ำุ้รยุูุ่้ำ”

บทวิจารณ์ที่ไม่ดี:

“ปํโพเบ่ตรี้ใยยเุ้ ่้ยยัี่้้ปต้ดแ์ยีเยี่้ยยเก่ในำ ใมัใหคณ้้่้้ีเารูำรํ่เี้ททูื้้่งสไำ ัู้ยคดื้เคงบีกี่ใฦเสยี่คณรีคสยี่้ยไ้้ิบ์ี่ำี”

Roblox อาจจะไม่ใช่เป็นเกมล่าสุด แต่เป็นเกมที่ยืนยันความทดสอบของเวรบฝาเวรไว้ได้เสมอ

ทำไมเกม Android ได้รับความนิยมอย่างมาก?

หนึ่งในเหตุผลหลัก ๆ คือความสามารถในการดาวน์โหลดเกม Android สุดเจ๋งได้ฟรี นี่คือเหตุผลอื่นๆ ที่ทำให้เกม Android เป็นที่นิยมอย่างมาก:

 • หลากหลายอุปกรณ์ Android: ความนิยมของเกมบนร้านค้า Google Play มากขึ้นมาจากหลากหลายของอุปกรณ์ Android Android มีอยู่บนทุกอย่างตั้งแต่สมาร์ทโฟนถึงแท็บเล็ต
 • การค้นพบและติดตั้งเกมง่ายๆ: ร้านค้า Google Play เป็นศูนย์กลางที่ทำให้ง่ายต่อการค้นหาและติดตั้งเกมมือถือใหม่ มอบการเข้าถึงทุกประสบการณ์เกมที่คุณชื่นชอบ
 • หลากหลายประเภทของเกม: ไม่ว่าคุณจะสนใจเกมแอคชั่น กลยุทธ์ หรือเกมจำลอง จะมีสิ่งที่คุณต้องการ
 • การเชื่อมต่อสังคม: คุณลักษณะทางสังคมสร้างประสบการณ์การเล่นเกมให้ดียิ่งขึ้น ทำให้ผู้เล่นสามารถแบ่งปันความสำเร็จและแข่งขันในการเล่นเกมมลตัวเล่นหลายคน

ปัจจัยเหล่านี้มีส่วนสำคัญในความนิยมของเกม Android ที่อยุ่กระจัดกระจาย

คำพูดสุดท้าย

ในการสรุปเกมผจญภัยบนมือถือ 10 เกมยอดนิยมของเรา จึงเป็นชัดเจนว่าวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นเกมบนมือถือคือการแสวงหาความตื่นเต้นและความหลากหลาย

ด้วยการผสมผสานระหว่างกลยุทธ์ ผจญภัย ปัญหาต่าง ๆ และอีกมากมาย เกมบนมือถือมีสไตล์และกราฟิกที่น่าประทับใจ

ไม่ว่าคุณชอบ RPGs, survival chaos หรือ battle royales ก็มีเกมสำหรับแกมเมอร์ทุกรูปแบบบนโลกการเล่นเกมบนมือถือ

อ่านในภาษาอื่น