โอกาสด้านวิทยาการข้อมูล: เรียนรู้วิธีการสมัครงานออนไลน์บนแพลตฟอร์มงานต่าง ๆ

กำลังมองหางานด้าต้าไซเอนซ์ที่มีรายได้สูงใช่ไหม? สำรวจเว็บไซต์เหล่านี้เพื่อค้นหาโอกาสใหม่ของคุณครับ/ค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ไม่แน่นอน การเริ่มต้นที่ไหนบ้างนั้นคือสิ่งสำคัญ บล็อกนี้จะแนะนำคุณผ่านแพลตฟอร์มยอดนิยมสำหรับการค้นหาตำแหน่งงานด้าต้าไซเอนซ์ที่มีรายได้สูง

ด้วยความต้องการของทักษะด้าของข้อมูลที่กำลังเพิ่มขึ้น คุณจะได้รับโอกาสในด้านงานระยะไกล งานอิสระ และงานดั้งเดิม

7 เว็บไซต์หางานออนไลน์ที่ดีที่สุดที่คุณสามารถสมัครงานได้

ด้านล่างนี้คือเว็บไซต์หางานออนไลน์เจ็ดแห่งที่ดีที่สุดสำหรับโอกาสด้านวิทยาการข้อมูล

1. LinkedIn

LinkedIn เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำสำหรับนักวิทยาการข้อมูลที่กำลังมองหาตำแหน่งงานที่มีรายได้สูงและได้รับการยอมรับสำหรับทักษะของพวกเขา

มันมีโอกาสงานด้านวิทยาการข้อมูลที่หลากหลายในอุตสาหกรรมต่างๆ

อัลกอริทึมขั้นสูงของแพลตฟอร์มจะแนะนำตำแหน่งงานที่สอดคล้องกับโปรไฟล์ของคุณ ทักษะ และความสนใจ เพื่อทำให้การค้นหางานมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การยื่นสมัครงานและการเครือข่าย

คุณสามารถสมัครงานง่ายๆ และติดต่อผู้สรรหาโดยตรง

LinkedIn ยังช่วยให้คุณขยายเครือข่ายทางวิชาชีพ ช่วยให้คุณเชื่อมโยงกับผู้นำด้านวิทยาการข้อมูลได้

การเสริมโปรไฟล์ของคุณ ด้วยทักษะสำคัญ ๆ โครงการ และการแนะนำ ทำให้คุณมองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นต่อสรรหางานเป็นผู้สมัครที่ดีที่สุด

การรับทราบข้อมูล

แพลตฟอร์มทำให้การรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับแนวโน้มล่าสุดและวิธีการทำงานที่ดีที่สุดในด้าต้าไซเอนซ์ง่ายขึ้น

มันจะให้เนื้อหาที่คัดสรรเพื่อช่วยคุณอัพเดทตัวเอง ช่วยให้คุณสามารถรักษาสุดยอดศักยภาพในสาขานี้ไว้

2. Wellfound

Wellfound, ที่เคยรู้จักกันในนาม AngelList Talent คือแพลตฟอร์มชั้นนำสำหรับนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลที่กำลังมองหาตำแหน่งระยะไกลที่มีรายได้สูงในสตาร์ทอัพและบริษัทเทคชั้นนำ

โดยการตั้งโปรไฟล์บน Wellfound นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลจะได้รับการเข้าถึงไปยังโอกาสมากมายในสตาร์ทอัพที่เติบโตอย่างรวดเร็ว

แพลตฟอร์มที่ตอบสนอง

แพลตฟอร์มนี้โดดเด่นด้านการตอบสนอง ผู้สมัครมักได้รับการตอบกลับจากผู้จัดการที่สมัครงานไปภายในไม่กี่วันหลังจากสมัคร 

Wellfound ทำให้กระบวนการค้นหาสตาร์ทอัพที่สอดคล้องกับค่านิยมและเป้าหมายของคุณง่ายขึ้น ทำให้คุณสามารถใช้ทักษะด้านข้อมูลของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ต้นทางงานที่ยอดเยี่ยม

Wellfound ได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งข้อมูลงานด้านวิทยาการข้อมูลที่โดดเด่นภายใน ระบบ startup ครบวงจร

แพลตฟอร์มนี้จะปรับการจับคู่งานให้เข้ากับโปรไฟล์และความเชี่ยวชาญของคุณโดยเชื่อมโยงคุณกับบริษัทขนาดเล็กที่น่าตื่นเต้นที่กำลังมองหาทักษะของคุณ

3. Toptal

Toptal ให้บริการพื้นที่เฉพาะทางสำหรับงาน freelance ที่มีรายได้สูง และงาน data science ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเจ๋งสำหรับนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลและวิศวกรข้อมูลอิสระ ที่ชาร์จให้เป็นหนึ่งใน 3% สุดยอดของนักวิชาการด้านข้อมูลทั่วโลก ซึ่งการทำงานผ่านแพลตฟอร์มนี้ยังมีการเชื่อมโยงกับความสำเร็จในระดับเอลีทด้วย เว้นแต่งานอาจได้เป็นนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลอิสระ วิศวกรข้อมูล หรือวิศวกรเรียนรู้เครื่องจักร

อัตราค่าจ้างโครงการและลูกค้า

แพลตฟอร์มนี้มีชื่อเสียงด้าน อัตราค่าจ้างที่ยอดเยี่ยม ซึ่งดึงดูดบริษัทชั้นนำ สตาร์ทอัพ และองค์กรต่างๆ เป็นลูกค้า 

นี้สร้างให้งานเป็นเรื่องท้าทายและมีคุณค่า ช่วยในประสบการณ์ทางอาชีพที่เต็มเปี่ยม

เครือข่ายและกระบวนการคัดเลือกที่เฉพาะเจาะจง

การเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายที่เฉพาะเจาะจงของ Toptal ช่วยเสริมภาพลักษณ์ของผู้เชี่ยวชาญด้าต้าไซเอนซ์

กระบวนการคัดเลือกอย่างเข้มงวดที่ผ่านผลชิ้นส่วนกระบวนการนี้ นับเป็นการยืนยันความสามารถและความสำเร็จในสาขาดังกล่าว

4. Upwork

Upwork นำเสนองานให้นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลเข้าถึงโอกาสงานที่มีค่าจ้างสูงและมีความยืดหยุ่น

เช่น Fiverr มันเชื่อมต่อนักฟรีแลนซ์กับลูกค้าที่กำลงหางานโปรเจ็กต์, รายชั่วโมง, สัญญายาวนาน และโอกาสที่จะเป็นงานเต็มเวลาได้อย่างอัจฉริยะ

การสร้างพอร์ตฟอลิโอของคุณบน Upwork

เพื่อที่จะทำให้ตนเองโดดเด่น ให้เน้นการปรับปรุงพอร์ตฟอลิโอของคุณบน Upwork โดยเน้นทักษะด้าน วิทยาการข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง, เครื่องมือที่คุณเชี่ยวชาญ และผลงานที่สำเร็จมาจากโครงการก่อนหน้า

เช็ค Upwork อย่างสม่ำเสมอสำหรับประกาศงานด้านวิทยาการข้อมูลใหม่ที่ตรงกับทักษะของคุณ เมื่อสมัครงาน ให้เน้นว่าคุณสามารถเพิ่มคุณค่าให้กับลูกค้าที่เป็นไปได้

5. Kolabtree

Kolabtree เป็นแพลตฟอร์ม การทำงานอิสระ ที่ออกแบบมาสำหรับนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม

การสร้างชื่อเสียงใช้เวลาอย่างมาก แต่ Kolabtree มีโอกาสที่จะได้งานด้าต้าไซเอนซ์ที่มีค่าในอนาคต

โดยการลงทุนประมาณ 2 ชั่วโมงในการสร้างโปรไฟล์ที่ละเอียด โชว์ประวัติการศึกษาและประวัติอาชีพ ผลงาน และพื้นที่เชี่ยวชาญ คุณสามารถดึงดูดความสนใจจากลูกค้าเป้าหมายได้

โอกาสโครงการและการต่อรอง

โครงการมากมายบน Kolabtree มียุโตคงที่กำหนดราคา แต่มีความยืดหยุ่นในการต่อรองอัตราค่าแรงตามความสามารถและประสบการณ์ของคุณ

ในช่วงเริ่มต้น คุณอาจพบกับโครงการด้วยค่าจ้างที่ต่ำเมื่อคุณกำลังสร้างชื่อเสียงในแพลตฟอร์ม

อย่างไรก็ตาม โดยการสำเร็จโครงการอย่างต่อเนื่อง คุณสามารถเริ่มได้รับการเชิญสัญญาที่มีการชำระเงินที่ดีขึ้น แพลตฟอร์มมีการตอบสนองอย่างรวดเร็ว ทำให้ลูกค้าสามารถติดต่อคุณโดยตรงได้ง่าย ๆ สำหรับโครงการที่เป็นไปได้ที่ตรงกับทักษะของคุณ

6. แน่นอน

Indeed เป็นแพลตฟอร์มการค้นหางานชั้นนำ ที่เหมาะสำหรับการค้นหาหาตำแหน่งงานด้าท้าวสูงในด้าต้าซายุทธุและเด็ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งนอกจากอเมริกาเหนือ

สร้างโปรไฟล์และสมัครสมัครงานโดยเลือกกันและเชื่อมต่อกับโอกาสด้าต้าซายุทธุมากมายในพื้นที่ของคุณ 

หลีกเลี่ยงการสมัครงานอย่างอย่างสปาม และเฉพาะสมัครงานที่สอดคล้องกับทักษะของคุณอย่างใกล้ชิด

การหางานด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูล

Indeed โดยทั่วไปเป็นที่รู้จักเนื่องจากการลงประกาศงานด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลระดับเริ่มต้นและระดับฟรีชานี้ อย่างไรก็ตาม ด้วยประสบการณ์ที่เหมาะสม คุณยังสามารถหาตำแหน่งที่ขั้นสูงและผู้อำนวยการได้ที่นี่ 

Indeed มักเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมสำหรับการหางานในพื้นที่ในเอเชียใต้หรือตลาดอื่นๆนอกเหนือจากทวิทยาเหนืออเมริกาเหนือ 

ตรวจสอบ Indeed อย่างสม่ำเสมอสำหรับตำแหน่งงานด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูล ที่มีการจ่ายค่าตอบแทนสูง ใหม่ในเมืองหรือประเทศของคุณ

7. งาน Amazon

บริษัทเทคโนโลยีใหญ่ เช่น Amazon มีตำแหน่งงานด้าต้าไซเอนซ์ที่มีการจ่ายค่าจ้างสูง ซึ่งแต่ไม่ได้โฆษณาบนเว็บไซต์งานทั่วไป 

เพื่อค้นหาโอกาสหรือตำแหน่งงานพิเศษเหล่านี้ คุณสามารถเข้าชม Amazon.jobs และเว็บไซต์งานของบริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ 

เว็บไซต์ภายในเหล่านี้จะแสดงรายชื่อตำแหน่งงานด้าต้าไซเอนซ์ในสำนักงานต่าง ๆ รอบโลก 

การรับตำแหน่งด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลที่ Amazon

งานด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลส่วนใหญ่ที่บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำมีเพียงเว็บไซต์รับสมัครภายในของตนเท่านั้น. 

Amazon กำลังสรรหานักวิทยาศาสตร์ข้อมูลให้กับแผนกต่าง ๆ เช่น Alexa, AWS, ภาคการค้า และกิจการ 

ตำแหน่งเหล่านี้มีเงินเดือนและสวัสดิการที่น่าสนใจ ติดตาม Amazon.jobs หากคุณมุ่งมั่นที่จะได้รับตำแหน่งด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลที่บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำที่มีการตอบแทนและสวัสดิการยอดเยี่ยม

งาน Data Science ที่คุณสามารถสมัครได้ในแพลตฟอร์มงานต่างๆ

Data science เป็นสาขาที่เติบโตอย่างรวดเร็ว มีโอกาสงานหลากหลายในแพลตฟอร์มต่างๆ รวมถึงการทำงานในตำแหน่งฝึกงานด้าน data science สำหรับผู้ที่เริ่มต้นอาชีพของตน

นี่คืองาน data science ทั้ง 7 ที่คุณสามารถสมัครได้ แต่ละตำแหน่งมีรับผิดชอบและความหวังเงินเดือนของตนเองต่างกันไปดังนี้:

 • วิเคราะห์ข้อมูล (Data Analyst): วิเคราะห์ข้อมูลตีความชุดข้อมูลที่ซับซ้อนเพื่อให้ได้ข้อเสนอที่นำไปสู่การตัดสินใจ พวกเขาใช้เครื่องมือและเทคนิคทางสถิติในการวิเคราะห์ข้อมูลและนำเสนอผลลัพธ์ของพวกเขาอย่างชัดเจนและกระชับ ความหวังเงินเดือน: $60,000 – $85,000 ต่อปี
 • วิศวกรการเรียนรู้เครื่อง (Machine Learning Engineer): ผู้เชี่ยวชาญดีไซน์และใช้งานโมเดลการเรียนรู้ของเครื่องเพื่อแก้ปัญหาธุรกิจ พวกเขาทำงานร่วมกับนักวิทยาการข้อมูลและวิศวกรเพื่อพัฒนาอัลกอริทึมที่สามารถเรียนรู้และทำนายข้อมูล ความหวังเงินเดือน: $100,000 – $150,000 ต่อปี
 • ตำแหน่งนักวิทยาการข้อมูล (Data Scientist Positions): นักวิทยาการข้อมูลใช้ความเชี่ยวชาญของพวกเขาในสถิติ คณิตศาสตร์ และวิทยาการคอมพิวเตอร์เพื่อสกัดข้อสำคัญจากข้อมูล พวกเขาสร้างโมเดลพยากรณ์ ดำเนินการทดลอง และสื่อสารผลลัพธ์ของพวกเขาต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย Salary expectation: $90,000 – $140,000 per year.
 • วิเคราะห์สารสนเทศธุรกิจ (Business Intelligence Analyst): วิเคราะห์ BI ใช้เครื่องมือทางข้อมูลวิเสาะหาและการนำเสนอที่จะช่วยธุรกิจในการตัดสินใจและยกตัวเลือกกลยุทศภาพ พวกเขาแปลงข้อมูลหยาบเป็นรายงานและแดชบอร์ดที่สำคัญ ความหวังเงินเดือน: $70,000 – $95,000 ต่อปี
 • วิศวกรข้อมูล (Data Engineer): วิศวกรข้อมูลสร้างและบำรุงโครงสร้างที่จำเป็นสำหรับการสร้างข้อมูล รวมถึงการสะสมและวิเคราะห์ข้อมูล พวกเขาให้ความเข้าถึงและสามารถใช้ข้อมูลได้สำหรับนักวิทยาการข้อมูลและวิเคราะห์ ความหวังเงินเดือน: $90,000 – $130,000 ต่อปี
 • วิศวกรข้อมูลใหญ่ (Big Data Engineer): พิเศษที่จะจัดการกับปริมาณข้อมูลมาก วิศวกรข้อมูลใหญ่พัฒนา บำรุงรักษา และทดสอบโครงการข้อมูลใหญ่ พวกเขาใช้เทคโนโลยี เช่น Hadoop และ Spark ในการประมวลผลและวิเคราะห์ข้อมูลใหญ่ ความหวังเงินเดือน: $100,000 – $145,000 ต่อปี
 • ผู้จัดการวิทยาการข้อมูล (Data Science Manager): ผู้จัดการวิทยาการข้อมูลนำทีมของผู้เชี่ยวชาญในด้านข้อมูลเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ธุรกิจ พวกเขาดูแลการพัฒนาและการปฏิบัติตามกลยุทศธรรมและให้ความสำคัญถึงคุณภาพและความแม่นยำของการวิเคราะห์ข้อมูล ความหวังเงินเดือน: $120,000 – $170,000 ต่อปี

ทักษะทั่วไปและความต้องการก่อนสมัครงานด้าต้าไซเอนซ์

เพื่อเริ่มต้นอาชีพในด้าต้าไซเอนซ์ รวมถึงงานด้าต้าไซเอนซ์ระยะไกล มีทักษะและความรู้เฉพาะที่คุณควรมีดังต่อไปนี้:

 • คณิตศาสตร์และสถิติศาสตร์: ความเข้าใจเนื้อหาทางคณิตศาสตร์และเทคนิคสถิติเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการวิเคราะห์และตีความข้อมูล
 • ทักษะในการเขียนโปรแกรม: ความคล่องตัวในการใช้ภาษาโปรแกรม เช่น Python, R หรือ SQL เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการจัดการและวิเคราะห์ข้อมูล
 • เรียนรู้และประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเครื่อง: ความรู้เรื่องอัลกอริทึมเรียนรู้ของเครื่องและการประยุกต์ใช้งานของมัน เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสร้างแบบจำลองการพยากรณ์และการแก้ปัญหาที่ซับซ้อน
 • การแสดงข้อมูล: ความสามารถในการสร้างสื่อแบบแสดงข้อมูลอย่างชัดเจนและมีสาระสำคัญสำหรับการสื่อสารข้อมูลที่ได้ให้ความคิดออกไปยังผู้ที่ไม่มีพื้นฐานทางเทคนิค
 • การปรับแต่งข้อมูล: ทักษะในการตัดความสำคัญ ปรับวงเงินและจัดเก็บข้อมูลวิเคราะห์ จำเป็นสำหรับการเตรียมข้อมูลเพื่อวิเคราะห์
 • เทคโนโลยีด้าที่ใหญ่: ความคุ้นเคยกับเครื่องมือด้าที่ใหญ่ เช่น Hadoop, Spark หรือ Kafka สามารถมีความเป็นประโยชน์สำหรับการจัดการการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่
 • การสื่อสาร: ทักษะในการสื่อสารอย่างมั่นใจจำเป็นสำหรับการสื่อผลลัพธ์ข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพและร่วมมือกับสมาชิกกลุ่มที่มีพื้นที่แตกต่าง
 • การแก้ปัญหา: ความสามารถในการคิดวิเคราะห์และแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการพัฒนาวิธีการแก้ปัญหาซึ่งแยกตัวอย่างจากข้อมูล

การได้รับปริญญาที่เกี่ยวข้องในสาขา เช่น วิทยาการคอมพิวเตอร์สถิติคณิตศาสตร์หรือวิชาที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ยังสามารถมีคุณสมบัติเสริม

นอกจากนี้ การได้รับประสบการณ์ในการทำงานจริงผ่านการฝึกงาน โครงการหรือคอร์สออนไลน์สามารถเสริมคุณสมบัติของคุณในตลาดงานด้าไซเอนซ์

สรุป

เพื่อที่จะได้รับงานด้านวิทยาการข้อมูลที่มีการจ่ายเงินสูง ให้ใช้แพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อเข้าถึงโอกาสที่ยอดเยี่ยม

เจ็ดแพลตฟอร์มที่กล่าวถึงนี้สามารถเชื่อมต่อคุณกับนายจ้างและลูกค้าที่กำลังมองหาทักษะข้อมูลของคุณ

สร้างโปรไฟล์ที่แข็งแกร่งโดยเน้นทักษะด้าต้าไสเซนซ์ของคุณ ใช้การสมัครงานอย่างมีโปรไฟล์เน้นค่าของคุณ พยายามอย่างต่อเนื่องและเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ ในขณะที่รอรับข้อเสนองาน

อ่านในภาษาอื่น